• CÁCH XEM HỘP SỐ VÀ ĐỘNG CƠ KHI MUA KIA MORNING CŨ

  Posted on

  ^ CÁCH XEM HỘP SỐ VÀ ĐỘNG CƠ KHI MUA KIA MORNING CŨ
  Kia Morning sử dụng động cơ và loại hộp số khác nhau. Từ năm 2004, hãng Kia đã bán hai bản xe số sàn và số tự động để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Còn từ 2009 trở đi, ngoài số thẳng, xe còn có thêm loại số zic zắc. Loại hộp số này được đánh giá khá tốt so với số thẳng. Khi mua Kia Morning cũ, có một lưu ý đặc biệt với hộp số tự động là các lá côn, bánh răng và mâm côn được ngâm hoàn toàn trong dầu. Do vậy, khi các thiết bị này bị mòn thì khó ép át vào nhau khiến xe bị ì, khó lên dốc và máy chạy rất nặng.
  Để kiểm tra hộp số, cách dễ dàng nhất chính là chạy thử xe. Nếu bạn là người lần đầu mua xe hoặc không có nhiều kinh nghiệm chọn xe thì bạn nên nhờ tới những người chuyên môn như thợ sửa xe lái thử để có được những nhận xét tốt nhất. Một mẹo nhỏ mà những người mua xe Kia Morning cũ nên áp dụng đó là chạy thử xe trên những địa hình dốc. Đây là biện pháp đơn giản nhất để kiểm tra hoạt động của hộp số cũng phần máy của xe. Bên cạnh đó, khi chạy thử, bạn cũng nên để điều hòa ở công suất tối đa. Điều này sẽ giúp tăng áp lực lên động cơ và giúp bạn biết thêm được hiệu năng hoạt động của hệ thống máy.
  Khi kiểm tra động cơ, bạn cũng nên xác định xem động cơ chạy có bị ồn hay không, khói xả có bị mùi xăng sống hay không, có âm thanh lạ hoặc rung lắc bất thường trong xe hay không. Những cảm nhận cơ bản này cũng là cơ sở để bạn đánh giá chất lượng xe.

  Liên hệ tư vấn : 0971076888 – 0978807888

  .