• CÁC CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI ĐI ĐƯỜNG DÀI

  Posted on

  Những vật dụng cần thiết khi đi xa gồm: bình chữa cháy, đèn pin, 1 bộ dây câu bình ác quy, đôi găng tay khi xe bị sự cố và cuối cùng là 1 bộ sơ cứu y tế. Nếu có thể trang bị thêm 1 bình bơm điện 12V cắm thẳng vào cổng sạc 12V trên ô tô đề phòng xe bị mềm vỏ, kiểm tra lốp dự phòng và kích nâng xe.
  Cách Xử Lý Tình Huống Khi Đi Đường Dài
  – Trên những chuyến đi xa chúng ta thường đi trên những tuyến đường cao tốc và đường trường, đầu tiên nên quan tâm khi chạy trên đường cao tốc đó chính là giới hạn tốc độ, đối với những chiếc xe hiện đại có thể cài đặt giới hạn tốc độ ngay trên vô lăng hay ga tư động sẽ giúp chúng ta đỡ đi phần nào đối với những chiếc xe không có chế độ đó.

  – Luôn nhớ đường cao tốc luôn cho chạy là từ 80km/h có những đường chạy 100km/h và đặt biệt có đường chạy được 120km/h và luôn luôn để ý điều đó khi chạy nhanh, chúng ta có thể chạy max ga vượt quá tốc độ cho phép thì bạn sẽ bị phạt, quan trọng nhất sẽ dễ gặp nguy hiểm khi đi với tốc độ cao.
  – Một vấn đề cần lưu ý khi chạy trên đường cao tốc là khoảng cách với những xe phía trước tuyệt đối không được bám đuôi xe phía trước mà phải giữ khoảng cách tối thiểu đủ để phanh khi phía trước gặp những vật cản hay xe phía trước dừng đột ngột.

  – Công thức tạm tính để tính khoảng cách là “Vận tốc của bạn x 3/10 “. Đó chính là phương pháp 3 giây để tính ra khoảng cách an toàn để phanh được nếu như xe phía trước phanh đột ngột và cũng cóm thể cách càng xa càng tốt.

  =>Quy tắc tiếp theo là quy tắc nhường đường và vượt:

  – Khi mà có xe nào muốn vượt thì hãy xi nhan bên phải chuyển làn đường sang bên phải chậm từ từ quan sát phía trước và đằng sau. Sau đó nhả ga để xe phía bên trái vượt lên, khi bên trái đã vượt lên và bạn muốn chuyển làn đường về làn đường bên trái như bạn đã đi trước đó hãy quan sát phía sau và chuyển từ từ vào làn đường bên trái. Nếu như bạn muốn vượt bạn buộc phải xi nhan bên trái, nháy đèn tín hiệu nếu như bạn muốn vượt đến khi nào xe phía trước nhường đường cho bạn họ sẽ tạt qua bên phải cho bạn chạy vượt lên, lúc đó bạn hãy quan sát kĩ rồi hãy vượt lên phía trước.

  – Khi chúng ta bắt đầu di chuyển vào đường cao tốc khi bạn dừng xe hay sửa xe v.v… khi gia nhập vào cao tốc bạn phải rất cẩn thận xi nhan bên trái quan sát phía sau thậm chí là quan sát phía trước thật rõ ràng nếu thật sự an toàn rồi mới ra dần dần khi tốc độ ổn định chúng ta tiếp tục chuyển làn đường vào phía trong đảm bảo an toàn, mắt phải luôn luôn quan sát nhìn gương để quan sát phía sau và luôn luôn không tạt đầu như vậy sẽ rất nguy hiểm. Khi chuẩn bị tới đích hay nơi cần rẽ phải dần dần chuyển làn đường sao cho đủ khoảng cách 3-5 phút, để rẽ bên phải sẽ an toàn hơn là đang đi bên làn đường bên trái rẽ dột ngột bên phải là cực kì nguy hiểm.
  – Khi đang lưu thông trên đường trường hay cao tốc việc dừng xe giữa đường là vô cùng nguy hiểm và tuyệt đối bạn không nên, nếu trong trường hợp bất khả kháng như xe bị thủng lốp chẳng hạn buộc phải phải chạy từ từ kiếm đoạn đường nào an toàn và có chỗ để dừng xe xi nhan giảm tốc độ dần dần đỗ xe và bật xi nhan báo nguy (nút tam giác) và thực hiện nhanh thao tác thay lốp.

  Các bước tiến hành:
  Đầu tiên tháo lốp dự phòng trong cốp xe và lấy kích nâng xe.
  Vặn những con ốc ở lốp bị thủng ra sau khi tháo ốc cuối cùng ra thì mình lấy lốp xe ra dễ dàng, tiếp theo là gắn lốp dự phòng vào gắn những con ốc vào hờ khi gắn được 5 con ốc vào bạn phải chắc chắn và phải đảm bảo là ốc đã được siếc chặt.
  Lưu ý: Trên lốp dự phòng để là max 80km/h có ý là bạn chỉ chạy tối đa hoặc không quá 80km/h và làm sao chạy đến garage ô tô gần nhất để vá lốp bị thủng và tiếp tục chặng đường.

  .